วันที่ 17 พฤษภาคม 2560 โรงเรียนอนุบาลเชียงของได้รับเชิญจากเทศบาลตำบลเวียงเชียงของ ได้ไปเรียนรู้การบริหารขยะชุมชน และการประชุมเชิงปฎิบัติเทคนิคการเลี้ยงใส้เดือนดิน เพื่อการกำจัดขยะอินทรีย์ จัดโดยเทศบาลตำบลเวียงเชียงของ โดยความร่วมมือของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เชียงใหม่ เป็นประโยชน์มากๆๆ จะนำมาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ พัฒนาไปสู่นวัตกรรมต่างและใช้ในกิจกรรมการเรียนการสอนต่อไป